Nhà / Thời trang / Áo đồng phục / Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?

Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?

Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?


Văn hóa đồng phục từ lâu đã gắn bó với các bạn học sinh tiểu học, trung học, các trường mầm non.

Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?

Đồng phục không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang trong nó một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện niềm tự hào của sinh viên khi khoác trên mình hình ảnh của trường ĐH nơi mình đang theo. Dường như vấn đề này vẫn đang gây nhức nhối ở các trường với tình trạng bất đồng quan điểm.

“CHUYỆN THƯỜNG NGÀY”

Khác với quy định đồng phục gắt gao ở bậc phổ thông, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều không áp dụng quy định đồng phục cho sinh viên. Chính vì điều này, sinh viên thường có tâm lý “thoáng” trong việc ăn mặc, dẫn đến tình trạng đến giảng đường thích mặc gì thì mặc. Tại một số trường ĐH-CĐ, việc sinh viên mang dép lê, mặc quần short ngắn cũn cỡn, áo xẻ kiểu, quần rách đến lớp đã là “chuyện thường ngày”.

Chị Nguyễn Thị Nhân – một phụ huynh chia sẻ: “Cách đây không lâu, tôi đến trường ĐH KHXH&NV đóng học phí cho con gái. Tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy vài bạn trẻ vô tư mặc áo ba lỗ, đi dép lê vào trường, một số quần áo có thể gây phản cảm. Theo tôi, các bạn sinh viên có thể ăn mặc tự do, nhưng phải chú ý sao cho phù hợp với môi trường học đường”.

Văn hóa đồng phục thể hiện nét đẹp của sinh viên nơi giảng đường

Ông Trần Văn Hải – một phụ huynh khác kể: “Khi phát hiện con đóng đầy nút đinh kiểu lên áo đồng phục khoa, tôi đã buộc cậu con trai may lại một cái áo khác và ăn mặc cho phù hợp với yêu cầu chung”. Ông Hải cho rằng, việc ăn mặc lịch sự và phù hợp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là rất cần thiết. Nó thể hiện sự tôn trọng mọi người và cũng là tôn trọng chính mình. Khi mặc đồng phục, sinh viên sẽ ý thức và cẩn trọng hơn trong giao tiếp cũng như tác phong tại những nơi công cộng, chỗ đông người.

MIỄN CƯỠNG VỚI ĐỒNG PHỤC 

Để giải quyết tình trạng biến trường học thành sân diễn thời trang, một số trường bắt đầu có quy định về đồng phục cho sinh viên như: váy, áo sơ mi cho sinh viên nữ; đồng phục áo sơmi, quần jean cho sinh viên nam… Thế nhưng, quy định đồng phục chỉn chu này lại khiến một số bạn cảm thấy gò bó, không hưởng ứng nhiệt tình.

Trần Thị T. (sinh viên ĐH Ngân hàng) cho biết: “Phần lớn sinh viên miễn cưỡng chấp hành quy định chung, không mặn mà việc mặc đồng phục. Nhiều bạn chỉ mặc đối phó mà thôi. Đồng phục nhà trường đưa ra thường không thoải mái, hạn chế vận động, tạo cảm giác gò bó cho sinh viên”.

Bạn Nguyễn Thanh N. (sinh viên ĐH Quốc tế) chia sẻ: “Đi học ở trường mình thấy một số bạn, đặc biệt là mấy bạn nữ, ăn mặc thiếu trên hụt dưới, trông khá phản cảm. Tuy nhiên, nếu nhà trường yêu cầu mặc đồng phục quá gò bó, hạn chế sự năng động của sinh viên, các bạn sẽ không thể thực hiện tốt. Nhà trường nên thăm dò ý kiến sinh viên về vấn đề các bạn thích thiết kế nào, màu sắc ra sao… Cách tương tác như vậy dễ dàng giúp sinh viên ý thức hơn về việc ăn mặc khi đi học”.

Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?
Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?

Công ty chuyên may mặc đồng phục theo yêu cầu

(Chuyên may đồng phục theo yêu cầu)
* Nhận may và cung cấp đồng phục: đồng phục học sinh, áo khoác gió học sinh, áo sơ mi nhân viên văn phòng,  đồng phục công ty , đồng phục mầm non, bệnh viện,bảo vệ, đồng phục áo phông.
* khách sạn,nhà hàng : áo đồng phục nhân viên, đầu bếp, các loại chăn ga trải bàn phục vụ phòng, rèm cửa.

* đồng phục công nhân, Kỹ sư, bảo hộ lao động.
Áo phông khuyến mãi, quà tặng, quảng cáo dành cho các công ty & doanh nghiệp.
* đồng phục thể dục, sinh viên, đồng phục quảng cáo, áo khoác gió ….
* Thiết kế theo ý tưởng khách hàng.
Thêu các loại Logo, mác áo, mác trường học, mũ lưỡi trai,đồng phục túi, cặp, quần áo, cờ lưu niệm, đồng phục lớp, cờ các nước
* In, ấn Logo cty trên đồng phục … Bằng công nghệ mới nhất.
* Nhận may gia công , trên mọi chất liệu .

CÓ CHIẾT KHẤU SỐ LƯỢNG LỚN
Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ tới tận nới gặp gỡ, tư vấn và thiết kế mẫu mã theo yêu cầu, đảm bảo phù hợp với ngành nghề và xu hướng thời trang hiện đại
QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?
Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?

Nếu quý khách đã ký hợp đồng: Công ty chúng tôi sẽ làm hàng mẫu cho quý khách duyệt. Hai bên thống nhất & ký nhận trên áo mẫu này. Sau khi nhận được sự đồng ý duyệt mẫu của quý khách. Công ty sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt theo tiêu chuẩn đã thống nhất.
Trường hợp quý khách chưa sẵn sàng trong việc ký hợp đồng: quý khách sẽ phải đặt cọc một khoản tiền nhỏ để Công ty tiến hành làm mẫu cho quý khách. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi quý khách ký hợp đồng sản xuất.
Hi vọng bài viết:Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục? sẽ giúp ích cho bạn.

Cách chọn vải may đồng phục

Các tìm kiếm liên quan đến Tại sao học sinh, sinh viên nên mặc đồng phục?

tại sao không nên mặc đồng phục đến trường

học sinh nên mặc đồng phục tiếng anh

bất lợi về việc mặc đồng phục

bất lợi của việc mặc đồng phục bằng tiếng anh

học sinh có nên mặc đồng phục đến trường bằng tiếng anh

mặc đồng phục thể hiện điều gì

ý kiến về mặc đồng phục

viết bài văn tiếng anh về việc mặc đồng phục ở trường

Trong khoảng installmentsloansjnax

Kiểm tra thêm

Áo thun Việt Nam Xuất khẩu – Adidas, Polo, Burberry, Tommy, Abercombie

CHUYÊN CUNG CẤP SỈ, lẻ áo thun thương hiệu Áo thun Việt Nam Xuất khẩu …